Thế nào là một website an toàn, dễ dàng truy cập với người dùng?

Post Reply
Mr.Men
Posts: 3
Joined: Fri Apr 10, 2020 1:22 pm

Thế nào là một website an toàn, dễ dàng truy cập với người dùng?

Post by Mr.Men »

Các website giả mạo, không chính thống ẩn chứa những tác hại khôn lường cho người dùng, qua đó sẽ bị Google đánh giá là không an toàn ảnh hưởng đến kết quả truy cập. Kết nối phần trước, "Các tiêu chí để thiết kế một website chuẩn SEO" (viewtopic.php?f=27&t=538774). Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về cách nhận biết cũng như làm thế nào để có một website an toàn, dễ dàng truy cập với người dùng nhé.

Một website an toàn trước tiên là một website có đường dẫn truy cập được cấp chứng chỉ SSL, chứng chỉ an toàn về bảo mật thông tin.


Image
Một website được cấp chứng chỉ SSL thì sẽ truy cập thông qua đường dẫn kèm https:// và có hình ổ khóa như hình trên.

Có nhiều cách để đăng ký chứng chỉ này, tùy thuộc vào mã nguồn mà website bạn sử dụng. Trong forum cũng có một bài chia sẻ để cài đặt SSL cho mã nguồn Wordpress các bạn có thể tham khảo link sau nhé (viewtopic.php?f=4&t=4).

Thứ hai, một website an toàn là một website dễ dàng truy cập, không truy cập một cách khó khăn hoặc bị chặn bởi các cảnh báo nguy hiểm.

Image
Một website không an toàn.

Cuối cùng, một website an toàn thì trong source code của nó không chứa các mã độc, spyware,.... Khi website chứa những thứ này thì bạn phải nhanh chóng xử lý nó (quét virus, loại bỏ các file chứa mã độc, spyware,...) ngay để tránh bị Google đánh giá và chặn truy cập, qua đó ảnh hưởng đến chất lượng SEO sau này.

Trên đây là một số trường hợp đánh giá website có đủ an toàn không. Từ đó có thể giúp các bạn biết cách xử lý, giải quyết các trường hợp nhanh chóng, giúp cho người dùng dễ dàng truy cập, tăng độ tin cậy của website.

Post Reply